Today December 11th is the birth day of great tamil poet Subra mania Bharathi.
Bharathi fought for our freedom with his strong poems . All his poems are like a fire which stirred our freedom fighters those days.Of all his poems I like the following poem very much .
தேடிச் சோறு நிதந் தின்று
பல சின்னஞ் சிறு கதைகள் பேசி
மனம் வாடி துன்பம் மிக உழன்று
பிறர் வாட பல செயல்கள் செய்து
நரை கூடி கிழப் பருவம் எய்தி
கொடும் கூற்றுக்கிரையென பின் மாயும்
பல வேடிக்கை மனிதரைப் போலே
நான்வீழ்வேன் என்றே நினைத்தாயோ
_ மஹா கவி சுப்ரமணிய பாரதி
Thedi soru nitham thindru
Pala chinnanchiru kathaikal pesi
manam vaadi thunbam miga uzhandru
Pirar vaada pala seyalkal seithu
Narai koodi kizha paruvam eithi
Kodum kootrukku iraiyana pin maayum
pala vedikkai manitharai pole
Naan veezhven endre ninaithaayo ?
_ Maha Kavi Subramania Barathy
1 comment:
what is the title of this poem?
Post a Comment